phan-mem-seo-seodragon

10 Phần mềm SEO Web hiệu quả và chuyên nghiệp nhất

Phần mềm SEO là một trong những công cụ để đo đạc, kiểm tra và phân tích giúp người dùng đưa ra được giải pháp đúng đắn khắc phục và đạt hiệu quả cao khi SEO Web. Nếu bạn đang băn khoăn về những phần mềm SEO nay, cách chúng hoạt động như thế nào? Cùng SEO Dragon tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây bạn nhé. 

Mục lục

Tại sao cần dùng phần mềm để hỗ trợ SEO Website?

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tại sao cần phải sử dụng những phần mềm SEO Website. Trong thời đại phát triển theo xu hướng công nghệ 4.0 ngày nay, SEO Website dần trở nên phổ biến và có sự cạnh tranh cao nên đòi hỏi người dùng phải cập nhật liên tục những phương thức SEO để giúp nâng cao hiệu quả SEO Web. Mục đích cuối cùng khi làm SEO đó chính là nâng cao các thứ hạng website trên những công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và Bing.

tai-sao-nen-dung-phan-mem-seo-seodragon
Tại sao nên dùng phần mềm hỗ trợ thực hiện SEO

Thực tế, dù bạn có viết content hay làm thế nào đi nữa thì cũng cần đồng hành cùng với những công cụ để chinh phục SEO. Có bao giờ bạn gặp trường hợp viết content rất tốt nhưng thứ hạng web lại không gia tăng hay không? Những công cụ SEO sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Những lý do bạn sử dụng phần mềm SEO Website tự động như sau:

 • Tiết kiệm được thời gian SEO vì việc thu thập và chọn lọc các thông tin chính xác. Ví dụ như chỉ với một số thao tác là người dùng có thể phân tích Backlink mà không cần phải mở từng trang để check lại.
 • Phân tích ưu nhược điểm của các chiến dịch bằng những báo cáo tổng thể. Hơn nữa, nó còn xác định và phân tích website của đối thủ cạnh tranh.
 • Tự động thực hiện các thao tác như tìm kiếm và phát hiện bài viết và spam.
 • Thông tin sẽ được tiến hành phân loại rõ ràng nên người dùng có thể quản lý traffic và ranking dễ dàng.
 • Tăng doanh thu nhanh chóng mà còn có thể tối ưu chi phí.

Hãy cùng điểm qua 10 phần mềm hỗ trợ SEO Website hiệu quả nhất ngay dưới đây. 

10 phần mềm SEO hiệu quả và chuyên nghiệp nhất 2023

Để đạt được những thứ hạng web tại Google như mong đợi, không chỉ cần có content hay, nội dung phải chuẩn SEO mà còn cần các phần mềm SEO Website hỗ trợ để theo dõi thứ hạng của các từ khóa và website. 

Rank Math

Đối với những Blogger hay nhà phát triển web nghiêm túc khi xếp hạng những website, họ sẽ dùng plugin WordPress SEO. Yoast SEO chính là một Plugin SEO được dùng phổ biến khi SEO và phát triển web. Tuy nhiên, công ty nổi tiếng khác về nền tảng Plugin WordPress đã phát triển Rank Math và ngay khi phát hành đã gây ra bão trong cộng đồng Blog với những ưu điểm vượt trội:

Xem thêm  Audit Website là gì? Những việc cần làm khi Audit website
phan-mem-seo-rank-math-seodragon
Rank Math – Công cụ hỗ trợ SEO
 • Dễ thực hiện theo trình hướng dẫn và cài đặt miễn phí.
 • Giao diện được thiết kế rất đơn giản và gọn gàng.
 • Tích hợp cả trung tâm quản trị tại web Google.
 • Công cụ so sánh tất cả những từ khóa theo xu hướng của Google.
 • Lỗi 404 thu thập tất cả những dữ liệu tại Google.
 • Trợ giúp theo những ngữ cảnh (chú giải các công cụ, thông báo cũng như tab trợ giúp).
 • SEO hình ảnh nhanh chóng và tự động.
 • Đánh giá web theo 40 yếu tố khác nhau SEO.

Google Analytics 

Google Analytics là công cụ SEO Website được sử dụng để phân tích web có độ chuẩn xác cao được cung cấp bởi Google cung. Đây là phần mềm SEO được sử dụng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích đối với người dùng.

phan-mem-seo-google-analytics-seodragon
Google Analytics – phần mềm SEO web nhanh chóng

Sau khi thực hiện SEO, người dùng có thể sử dụng Google Analytics để thực hiện phân tích web và hành vi của người dùng với những dữ liệu chính xác. Từ những dữ liệu được cung cấp bởi phần mềm, người dùng có thể xác định kế hoạch cũng như chiến lược SEO.

Các ưu điểm của phần mềm SEO Google Analytics như sau:

 • Theo dõi lượng truy cập web, quản lý tất cả thông tin và dữ liệu: người dùng, số lần truy cập trang, thời gian ở lại trang trung bình và tỷ lệ thoát trang.
 • Phân tích link vào web.
 • Kiểm soát người dùng tại website với thời gian thực.
 • Theo dõi, quản lý hành vi của người dùng web.
 • Phân tích dữ liệu theo nhân khẩu học như tuổi, giới tính hay khu vực,…
 • Khả năng liên kết tất cả những công cụ quan trọng: Google Tag Manager, Webmaster Tools hay Adwords,…

Xem thêm: Kích thước ảnh chuẩn SEO tại web là bao nhiêu?

Google Search Console

phan-mem-seo-google-search-console-seodragon
Google Search Console SEO web đỉnh cao

Google Search Console là công cụ hỗ trợ SEO free và an toàn SEOer. Đây là một trong những công cụ SEO Google, giúp người dùng biết được cách mà Google thu thập các dữ liệu và xếp hạng web. Đặc biệt, phần mềm SEO này chính là nơi duy nhất để người dùng có dữ liệu từ khóa tin cậy.

Ahrefs

Ahrefs là phần mềm SEO được sử dụng phổ biến đối với ngành SEO tại Việt Nam, nó truy xuất tất cả thông tin backlink. Hơn nữa, nó còn cung cấp những khả năng nghiên cứu các từ khóa, phân tích những đối thủ cạnh tranh và hình thành backlink. Người dùng có thể dùng bản dùng thử 1 tuần với giá 7$. 

Xem thêm  Hướng dẫn Index website bằng Google API indexer nhanh nhất
phan-mem-seo-ahrefs-seodrangon
Ahrefs – Hỗ trợ truy xuất dữ liệu nhanh chóng

Phần mềm SEO sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chứ kho tàng lớp dữ liệu backlinks và phân tích đối thủ hiệu quả. Từ đó, người dùng có thể đưa ra hướng giải quyết hợp lý cho dự án. Nhũng thông tin của đối thủ tại mục phần mềm này là mang tính chất tương đối và nếu muốn chính xác thì hãy kết hợp với Google Search Console bạn nhé.

Google Keyword Planner

Một trong những phần mềm SEO của Google là Keyword Planner và nó được hình thành để phục vụ cho quảng cáo tại Google. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ lập kế hoạch SEO từ khóa. Đặc biệt, nó cũng sử dụng những dữ liệu riêng của Google với các nhiều chức năng lọc quốc gia và phân tích những từ khóa nhanh chóng.

phan-mem-seo-keyword-tool-seodragon
Google Keyword Planner lên kế hoạch SEO từ khóa
 • Cung cấp thông tin liên quan đến số lượng người dùng tìm từ khóa (Search Volume).
 • Hỗ trợ lên ý tưởng từ khóa từ những đối thủ cạnh tranh.
 • Tìm kiếm và nắm bắt các câu hỏi được người dùng quan tâm.
 • Tìm từ khóa sinh lợi khi xem giá thầu được đề xuất.
 • Kiểm tra từ khóa khu vực xung quanh.

SEMrush

SEMRush là công cụ SEO Web hỗ trợ phân tích những chỉ số của Website Online nổi tiếng tại cộng đồng SEO. Đây là phần mềm giúp nghiên cứu từ khóa cũng như phân tích các đối thủ thuộc top đầu trong SEO.

phan-mem-seo-SEMrush-seodragon
SEMrush – Hỗ trợ phân tích chỉ số web

Phần mềm SEO này mang lại cho người dùng đầy đủ những bộ công cụ SEO và tùy chọn tài khoản free. Nếu người dùng chỉ làm việc với một web duy nhất và chỉ cần xem những dữ liệu cấp cao thì tài khoản này sẽ giúp truy cập vào dự án gồm quản lý, số liệu web cơ bản, báo cáo về từ khóa và tên miền bị hạn chế. 

Ưu điểm của SEMRush là báo cáo chi tiết địa chỉ IP đặt backlink đến web của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên biết tính năng nổi bật của ứng dụng SEO này nhé:

 • Thông tin về lượng truy cập.
 • Phân tích số lượng người dùng đã truy cập vào web.
 • Xem tổng quan keyword của đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích về thứ hạng từ khóa của tất cả đối thủ.
 • Phân tích tất cả những từ khóa mà đối thủ đã thực hiện chạy quảng cáo.
 • Phân tích về sự cạnh tranh của các từ khóa.
 • Theo dõi thứ hạng website.
 • Check lỗi Technical.
 • Phân tích nội dung.
Xem thêm  SEO Google Map là gì? Seo Google Map có tác dụng như thế nào?

Screaming Frog

phan-mem-seo-sreaming-frog-seodragon
Screaming Frog thu thập dữ liệu nhanh chóng

Screaming Frog là phần mềm hỗ trợ SEO Web thu thập các dữ liệu rất hữu ích. Đây là phần mềm SEO cho phép sử dụng tối đa 500 URL mỗi lần thu thập thông tin. Mặc dù không được tích hợp đủ những tính năng như bản trả phí nhưng công cụ Screaming Frog hỗ trợ việc quản lý những dự án nhỏ rất hiệu quả.

SimilarWeb

phan-mem-seo-similarweb-seodragon
SimilarWeb – Phần mềm SEO hỗ trợ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Khi nói về công cụ SEO Web thì người dùng không thể quên được Similar Web. Đây chính là phần mềm hỗ trợ nghiên cứu lượng truy cập của những đối thủ cạnh tranh, tranh top đầu, những kênh Marketing,… Phần mềm cung cấp miễn phí với 5 kết quả của các số liệu nhưng thường lấy điểm của các dữ liệu khá nhanh.

Yoast SEO

phan-mem-seo-yoast-seo-seodragon
Yoast SEO – Hỗ trợ tối ưu bài viết

Nếu bạn đang dùng WordPress thì phần mềm SEO Yoast SEO đã quá quen thuộc rồi đúng không nào. Yoast SEO là “tên” trong WordPress SEO và được tiến hành cài đặt nhiều nhất (hơn 30 triệu web). Yoast SEO là phần mềm được khuyến khích dùng để tối ưu bài viết.

SEO Quake

SEO Quake là công cụ hỗ trợ thực hiện SEO chất lượng nhưng lại rất tiết kiệm chi phí. Với những người dùng mới bắt đầu biết đến SEO, thì đây là phần mềm SEO Web khá dễ để sử dụng.

phan-mem-seo-seo-quake-seodragon
SEO Quake – Hỗ trợ SEO tiết kiệm chi phí

SEO Quake hỗ trợ người dùng kiểm tra traffic, liên kết và số lượng chia sẻ tại những trang mạng xã hội, mật độ của các từ khóa và check Onpage website. Từ đó, người dùng có thể phát hiện những lỗi trên web và khắc phục hiệu quả. Để sử dụng công cụ này, bạn hãy cài đặt nó tại máy tính và có thể dùng những tính năng SEO như sau:

 • Phân tích Onpage.
 • Phân tích mật độ của các từ khóa.
 • Check thực hiện Internal và External Link.
 • So sánh URL.

Với 10 phần mềm SEO như trên mà SEO Dragon đã chia sẻ sẽ giúp cho việc SEO web của bạn thực hiện dễ dàng hơn. Những công cụ này đều có bản miễn phí và trả phí nên bạn có thể tùy thích lựa chọn theo ý mình nhé. Tuy nhiên, để sử dụng những công cụ này tốt hơn thì bạn nên dùng bản trả phí là tốt nhất nhé.

>> Theo dõi Kiến thức SEO để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Mail: seodragon.net@gmail.com
 • Website: seodragon.net

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin