Tư vấn miễn phí

Tìm kiếm

Tổng hợp các dạng content marketing phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp các dạng content marketing phổ biến nhất hiện nay

Các dạng content marketing hiện nay là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực truyền thông. Nó xuất hiện hầu hết trên tất cả các phương tiện quảng cáo. Tuy nhiên, content không chỉ đơn giản ở dạng chữ viết mà còn bao gồm nhiều hình thức và được sử dụng ở nhiều nền tảng khác nhau. Liệu  bạn đã biết hết các dạng content marketing? Hãy cùng Seo Dragon tìm hiểu qua bài viết sau. 

Content marketing là gì?

Hiểu đơn giản Content marketing là hình thức tạo ra nội dung và giá trị với mục đích thu hút người xem, biến họ trở thành khách hàng tiềm năng.

Chạy đua với sự phát triển của xã hội, bất cứ công ty hay Content Marketer nào cũng sử dụng phương thức truyền đạt nội dung đến khán giả qua các dạng content marketing khác nhau, như hình ảnh, video, con chữ,…Công việc của content marketing rất đa dạng. Không chỉ giới hạn ở các con chữ mà còn có thể bay bổng, sáng tạo với các dạng content marketing khác.

Danh sách các dạng content marketing phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là danh sách các dạng content marketing phổ biến nhất hiện nay mà Seo Dragon giới thiệu đến bạn. Cùng chúng mình xem ngay nhé!

Blog – Các dạng content marketing

Blog được biết đến là một trong các dạng content marketing  phổ biến nhất hiện nay khi mà càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào hình thức này. Để bài đăng trên blog đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần sử dụng đúng mục đích. Nội dung trên blog đã được phát triển đa dạng hơn, không còn bị gói gọn trong việc giới thiệu sản phẩm.

Content Blog sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp trở nên tin cậy hơn, tăng tính chuyên gia. Theo nhiều thống kê cho thấy, các doanh nghiệp có thể lên đến 126% khách hàng nhờ Blog. Vì vậy, đừng bỏ qua hình thức content marketing này nhé.

Blog - Các dạng content marketing
Blog – Các dạng content marketing phổ biến

Social Media

Theo các thống kê, hiện nay có khoảng hơn 3.6 tỷ người dùng mạng xã hội. Vì vậy, Social Media là một trong những các dạng content marketing bạn cần quan tâm và đầu tư. Social Media không chỉ đơn thuần là loại content marketing cung cấp thông tin, bạn có thể tạo ra sự khác biệt thông qua màu sắc, hình ảnh,… để thu hút người quan tâm. Việc triển khai nội dung ở loại hình content này giúp doanh nghiệp kết nối nhanh chóng với người dùng. Đây cũng là một trong những lợi thế của Social Media.

Social Media - Các dạng content marketing
Social Media – Các dạng content marketing phổ biến hiện nay

Podcast – Các dạng content marketing

Podcast là một hình thức mới trong các dạng content marketing nhưng hứa hẹn mang đến một làn sóng mới trong việc đột phá sáng tạo nội dung. Nó được coi như một phiên bản nâng cấp của hình thức Ebook nhưng giúp người đọc thích thú hơn trong việc truyền tải thông điệp một cách tự nhiên nhất. 

Khi áp dụng loại content marketing này đòi hỏi sự tỉ mỉ khá cao nhưng đạt hiệu quả tốt giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, cũng là cách để thể hiện cá tính thương hiệu một cách khác biệt.

Các dạng content marketing phổ biến
Podcast – Các dạng content marketing

Email 

Hiện nay Email đang ngày càng sử dụng nhiều hơn bởi tính bảo mật cao mà nó đem lại. Email là các dạng content marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận và trao đổi trực tiếp với khách hàng, ngoài ra còn phục vụ cho việc chăm sóc hậu mãi. Với Email bạn có thể sử dụng nhiều nội dung khác nhau như: video, hình ảnh, âm thanh, chữ viết,… Điều này giúp nội dung trở nên đặc sắc hơn.

Các dạng content marketing - Email làm cho nội dung trở nên đặc sắc
Email làm cho nội dung trở nên đặc sắc

Video – Các dạng content marketing phổ biến

Video đang đang nằm trong các dạng content marketing có lượt người dùng tăng nhanh. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy thông qua các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Youtube,.. Content Video nằm trong các chiến dịch Marketing giúp tăng được chuyển đổi, tỷ lệ ROI cao hơn so với những nội dung thông thường.

Ngày nay, nhiều người dùng càng hứng thú với việc xem video hơn, vì nó có thể kết hợp cả 2 yếu tố âm thanh và hình ảnh. 

Nếu bạn thực hiện content bằng video bạn cần quan tâm 5 yếu tố sau:  

  • Attention (Sự chú ý)
  • Attractive (Thu hút)
  • Demonstration (Sự minh chứng sản phẩm)
  • Advise (Lời khuyên)
  •  Action (Kêu gọi hành động)

    Video - Các dạng content marketing sử dụng phổ biến
    Video – Các dạng content marketing phổ biến

Infographics

Trong số các dạng content marketing khác nhau, Infographics là một trong những hình thức có thể tạo ra một quả cầu lớn cho các digital marketers. Infographics là dạng Content được trình bày bằng hình ảnh thông qua cách kể chuyện đầy đủ và hình ảnh sinh động, truyền tải thông tin dễ hiểu nhất đến người dùng.

Loại hình content marketing này đặc biệt phù hợp với nội dung chứa nhiều số liệu, vì vậy infographics đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi tính tiện dụng giúp người đọc có thể dễ dàng lưu lại thông tin cần thiết.

Infographics - Các dạng content marketing
Infographics tạo ra quả cầu lớn cho digital marketers

Trên đây là các dạng content marketing đã được Seo Dragon tổng hợp mà bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào loại hình sản phẩm, dịch vụ mà bạn hãy lựa chọn các dạng content marketing phù hợp. Bên cạnh đó để đạt tối đa hiệu quả chiến lược marketing bạn hãy ứng dụng các loại content marketing khác nhau để tạo ra sự khác biệt, nổi bật. 

>> Truy cập vào chuyên mục Content Marketing để cập nhật nhiều bài viết liên quan.

Thông tin liên hệ: