Kiến thức

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Google Ads là gì? Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ, Google là một công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất. Trang công cụ này hiện đang mở ra cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng cho những doanh nghiệp trên nền tảng số. Quảng cáo trên nền tảng Google, hay còn gọi là Google Ads sẽ giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và triệt để nhất, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy Google Ads là gì?

Mục lục

Google Ads là một sản phẩm cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm Google’s Adword và chạy quảng cáo hiển thị với Google’s Adsense. Kênh quảng cáo này được nhận định là đem về kết quả cao với mức chi phí được tối ưu. 

Google Ads là một trình chạy quảng cáo trên Google
Google Ads là một trình chạy quảng cáo trên Google

Lợi ích mà Google Ads đem lại cho khách hàng của họ là gì? Nó sẽ giúp cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tìm kiếm các khách hàng hiệu quả hơn. Nhờ những đặc trưng riêng, chạy quảng cáo Google Ads cho phép tiếp cận chính xác các khách hàng theo tiêu chí, nhu cầu nhất định. Bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo theo rất nhiều hình thức khác nhau để tìm kiếm các khách hàng, tăng chuyển đổi và doanh thu, đem về lợi nhuận. Đồng thời có tiếp thị bám đuôi bằng GDN hoặc xu hướng Google Shopping đang được ưa dùng gần đây.

>> Tìm hiểu: Web 3.0 là gì? Thấu hiểu kiến thức về Web 3.0 từ A – Z

Các loại quảng cáo Google Ads

Có rất nhiều loại hình chạy quảng cáo Google Ads. Bạn có thể liệt kê thành các hình thức sau:

Google Search Ads – Quảng cáo tìm kiếm

Google Search Ads là một hình thức quảng cáo có trả phí dựa trên những tiêu chí của Google sẽ có sự ưu tiên để hiển thị cho vị trí quảng cáo.

  • Giá thầu mà bạn sẵn sàng chi trả (có thể để Google tự auto bid giá hay được bạn thiết lập sẵn).
  • Chất lượng của trang đích (được đánh giá bằng điểm chất lượng của từng từ khóa).

Mỗi khi cần mua sản phẩm hay dịch vụ gì, khách hàng thường sẽ tìm hiểu thông tin trước. Và đa phần người dùng đều sẽ có hành vi tìm kiếm Google cho mọi thắc mắc của bản thân. Chính vì hành vi này mà hình thức chạy quảng cáo tìm kiếm Google Search cực kỳ hiệu quả. Hình thức này giúp tiếp cận đến các người tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi người dùng tìm kiếm về từ khóa, những mẫu quảng cáo được thiết lập tương ứng sẽ hiển thị.

Xem thêm  Top 20 dịch vụ SEO tổng thể quận 4 uy tín, tốt nhất Việt Nam
Google Search Ads là hình thức chạy quảng cáo phổ biến nhất
Google Search Ads là hình thức chạy quảng cáo phổ biến nhất

Google Display Network (GDN)

GDN giúp tăng độ nhận diện cho những doanh nghiệp trên diện rộng, kích thích sự tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm và dịch vụ họ quan tâm. Đồng thời Google Display Network còn có tác dụng là bám đuôi khách hàng (Retargeting) thông qua những Banner. Những Banner này sẽ được hiển thị trên những trang web nằm trong mạng lưới đối tác của Google. 

Khách hàng truy cập vào trang Web của bạn, họ sẽ thấy thương hiệu bạn ở mọi nơi với mức độ vừa phải. Quảng cáo GDN sẽ có mối liên quan tới hành vi của khách hàng trong việc sử dụng các sản phẩm Google, liên quan tới nội dung Website mà họ đang truy cập. Những quảng cáo Banner sẽ liên quan các sản phẩm khách hàng đã từng truy cập. 

Google Video Youtube Ads 

Youtube cũng là một sản phẩm của Google, đây là mạng lưới chia sẻ Video lớn bậc nhất hiện nay. Youtube cũng hiển thị GDN, những Video Ads mới là hình thức đem lại nhiều hiệu quả hơn.

Những quảng cáo Youtube bạn có thể thấy khi xem Youtube hiển thị tại nhiều vị trí khác nhau, khi bạn tìm kiếm từ khóa, quảng cáo sẽ có trước khi video được phát,… Quảng cáo Video đang là một xu hướng và đem lại hiệu quả tuyệt vời. Hơn hết, bạn cần chuẩn bị các Video chất lượng, có sức hút để tìm kiếm nguồn khách hàng hiệu quả, đem lại kết quả cao hơn với các bài viết trên Website thông thường.

Google Gmail Ads

Google Gmail Ads sẽ được hiển thị như một email gửi tới địa chỉ thư của người dùng. Thường xuất hiện trong 2 tab Promotions và Social. Gmail Ads đặc biệt phát huy công năng với các dịch vụ, sản phẩm tầm trung và đắt tiền. Điển hình như sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản, thẩm mỹ viện, sản phẩm số,… Bên cạnh đó, Gmail Ads cũng thích hợp cho lĩnh vực công nghệ. Bởi người dùng ở các lĩnh vực này sẽ thường xuyên kiểm tra hộp thư hơn.

Gmail Ads phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ đắt tiền
Gmail Ads phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ đắt tiền

Google Shopping Ads

Kể từ khi vừa ra mắt, Google Shopping đã đem về vô vàn lợi ích cho những nhà bán lẻ. Giúp họ gia tăng doanh thu ít nhất gấp 2 lần, giúp gia tăng đến 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị. Hơn thế nữa, hình thức này còn giúp cho nhà quảng cáo tiết kiệm tới 25% ngân sách quảng cáo PPC.

Xem thêm  Top 17 dịch vụ SEO tổng thể quận 2 tốt nhất trên thị trường

Remarketing List

Bạn truy cập vào Landing Page của một thương hiệu, lúc thoát ra và vào một trang Web khác, lướt mạng xã hội, xem video Youtube, đều sẽ thấy quảng cáo của họ, đó chính là Retargeting. Google sẽ cho phép tạo Remarketing List nhằm hỗ trợ quảng cáo hiệu quả hơn. Theo đó, bạn có thể tiếp thị lại các người đã sử dụng App của bạn, truy cập vào Website, xem video Youtube hay tệp Email List bạn sở hữu,…

Chi phí quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Khi tiến hành chạy quảng cáo Google Ads, bạn sẽ phải tiến hành đấu thầu để đạt được hành động cụ thể. Google Ads có một ưu điểm là bạn sẽ không bị thu phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng lại không bấm vào. Có rất nhiều mục tiêu đấu thầu như: Mỗi lượt Click vào Website (CPC), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt View Video (CPV), mỗi lượt cài đặt App (CPI),…

Bên cạnh chi phí cố định cho mỗi một hành động, Google còn tính chi phí dựa vào nhiều yếu tố:

  • Chất lượng trang đích: website càng tối ưu tốt, đặt người dùng lên hàng đầu thì sẽ có chi phí rẻ hơn.
  • Giá thầu: Các quảng cáo có thể chi trả chi phí cao hơn thì trang Google sẽ ưu tiên. 
  • Lĩnh vực, ngành nghề: Những lĩnh vực như thẩm mỹ, du lịch, bất động sản,… có tính cạnh tranh cao chắc chắn mức chi phí sẽ cao hơn.

Hiệu quả Google Ads đem lại là gì?

Với hệ sinh thái của Google Ads thì bạn có thể phủ sóng hầu như tất cả mọi nơi có đối tượng tiềm năng xuất hiện. Google sở hữu một kho dữ liệu thu thập thông tin, hành vi của người dùng khổng lồ. Do đó những quảng cáo Google sẽ được hiển thị hiệu quả hơn đến những đối tượng liên quan từ khóa mà bạn đã thiết lập.

Quảng cáo Google Ads có độ phủ sóng rộng
Quảng cáo Google Ads có độ phủ sóng rộng

Có thể nói, quảng cáo Google Ads là nền tảng biết rõ nhất về nhu cầu khách hàng hiện nay. Google Search Ads sẽ đem về kết quả tốt nhất bởi bạn sẽ Target được những người tìm kiếm về từ khóa cụ thể. Google hiểu rõ khách hàng thông qua tìm kiếm, hành vi sử dụng sản phẩm khác nhau như Gmail, Youtube, Chrome,…

Loại quảng cáo Google Ads nào nên chạy trước?

Bạn có thể chạy mọi hình thức quảng cáo Google Ads với chiến lược phù hợp nhằm mang lại kết quả cao nhất. Nếu có nguồn ngân sách lớn, bạn có thể chạy GDN trên diện rộng để tăng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nếu như hạn chế về ngân sách, nhân lực, bạn hãy chọn lọc hình thức quảng cáo khác cho mình.

Xem thêm  Tháp nhu cầu maslow là gì? Vận dụng Maslow trong Marketing như thế nào?

Với người mới tiếp cận với Google Ads, hai loại quảng cáo đem lại hiệu quả cao là Google Search Ads và GDN. Bạn nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước, tiếp theo bạn tiếp thị lại khách hàng có thể nhằm tiết kiệm chi phí. 

Các chỉ số quan trọng và cách Google xếp hạng quảng cáo

  • Quality Score: được tính theo thang điểm từ 1-10. Đây là điểm thể hiện về mức độ đánh giá của Google. Điểm này thể hiện được chất lượng quảng cáo của bạn đối với sự tìm kiếm của người dùng. Quality Score được tạo thành từ 3 thành phần: Độ liên quan của quảng cáo đối với truy vấn người dùng (Ad Relevance), tỷ lệ nhấp chuột vào bài quảng cáo của bạn (CTR), trải nghiệm của người dùng trên trang đích (Landing Page).
Quality Score là điểm đánh giá của Google về quảng cáo của bạn
Quality Score là điểm đánh giá của Google về quảng cáo của bạn
  • Adrank: là điểm xác định vị trí hiển thị của quảng cáo tại trang kết quả tìm kiếm. Adrank sẽ được tính theo công thức như sau: Adrank = Quality Score x CPC Bid. Trong đó Quality Score chính là điểm chất lượng, CPC Bid là giá thầu tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả.
  • Cách Google xếp hạng quảng cáo: theo đó điểm Adrank càng cao, Google sẽ xếp hạng quảng cáo của bạn càng cao. Bạn cần bid giá cao nếu như muốn điểm Adrank cao. Nếu không bạn phải có được điểm chất lượng quảng cáo tốt bằng cách tối ưu hóa lại Landing Page, đem lại giá trị cho người dùng khi tìm kiếm quảng cáo đó.

Có thể nói Google Ads phù hợp với tất cả mọi tổ chức, doanh nghiệp. Bạn có thể ứng dụng hình thức quảng cáo này một cách chủ động, tùy thuộc vào tài chính, nhân lực, địa lý,… Google Ads được xem là sự lựa chọn hoàn hảo, đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Bạn còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay phương pháp chạy quảng cáo này? Nếu có bất cứ thắc mắc, hoặc cần thông tin chi tiết khi chạy quảng cáo Google Ads hãy liên hệ ngay với chuyên mục kiến thức Marketing của Seo Dragon nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Mail: seodragon.net@gmail.com 
  • Website: seodragon.net

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin