Kiến thức

Hướng dẫn Index website bằng Google API indexer nhanh nhất

Hướng dẫn Index website bằng Google API indexer nhanh nhất

Mình chắc hẳn rất nhiều bạn chưa từng nghe về index website bằng Google API indexer cho website đúng không. Cụ thể hơn là hiện tại trên thực tế có rất nhiều bạn đang gặp phải vấn đề đó là Google rất lâu index. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều tới website của bạn. Trong bài viết này, Seo Dragon sẽ chia sẻ cho bạn cách index website bằng Google API indexer để thu thập dữ liệu những trang và nội dung trên website của bạn ngay lập tức thay vì phải đợi chờ lâu như hiện tại nhé!

Mục lục

Những lý do nên Index website bằng Google API indexer

Google Index API sẽ cho phép bạn gửi thông báo trực tiếp cho nền tảng Google, khi có những trang được thêm hay bị xóa. Thực ra phương pháp này đã xuất hiện từ cách đây hơn một năm rồi nhé tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ tổng hợp cách Index website bằng Google API indexer và chia sẻ lại cho các bạn thôi nhé!

Các ưu điểm của Index website bằng Google API indexer

 • Miễn phí.
 • Tỷ lệ index đạt đến 99,99%.
 • Hàng chính chủ của Google.
 • Setup 1 lần và có thể sử dụng mãi mãi.
 • Kết quả index rất nhanh (sau 1 – 3 ngày, nhanh nhất là từ 4h – 6h).
 • Lượng bài viết submit rất lớn (max 200 bài viết/ ngày, max đến 600 bài viết/ request).
 • Hiện tại, theo khuyến cáo của Google, Google Index API chỉ có thể sử dụng để thu thập dữ liệu những trang có loại dữ liệu có cấu trúc JobPosting hay BroadcastEvent nhúng trong VideoObject.

Trên thực tế Seo Dragon đã testing trên website của mình và những dự án SEO tổng thể khác thì đều nhận được các kết quả tốt cho nhiều loại nội dung khác nhau trên trang web. 

Index website bằng Google API indexer hoàn toàn miễn phí
Index website bằng Google API indexer hoàn toàn miễn phí

Vì sao nên chọn phương pháp index website bằng Google API indexer

 • Xếp hạng nhanh hơn (đặc biệt rất quan trọng đối với nội dung nhạy cảm theo thời gian).
 • Tăng cơ hội xếp hạng với các đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Luôn cập nhật kết quả tìm kiếm để có số lưu lượng người dùng chất lượng tốt hơn.

Sử dụng phương pháp index website bằng Google API indexer này, bạn có thể đi trước đối thủ một bước bằng cách bảo đảm rằng website của bạn được thu thập thông tin và có tiềm năng xếp hạng trước khi trang web của họ đạt được, điều này sẽ cực kỳ quan trọng khi nói tới nội dung cạnh tranh, nhạy cảm về thời gian.

>> Xem thêm: Thẻ Heading trong bài viết là gì? Tầm quan trọng của cấu trúc H1, H2, H3,… trong bài viết

Quy trình index website bằng Google API indexer

Sau đây, Seo Dragon sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện các thao tác Index website bằng Google API indexer nhanh chóng, tiện lợi nhé!

Xem thêm  Content Marketing là gì? Tìm hiểu Content Marketing từ A-Z

Tạo tài khoản Google Cloud

Để Index website bằng Google API indexer, trước tiên bạn phải tạo tài khoản Google Cloud. Phần này để hạn chế mất thời gian thì bạn hãy tự tìm hiểu về cách Tạo tài khoản Google Cloud trên google nhé. 

Tạo Project Google Cloud

Đi đến Bảng điều khiển API của Google và bắt đầu tạo một dự án mới. Nhớ ấn vào “Continue” nhé. Nếu sau khi nhấp vào Continue, bạn đã thấy màn hình xuất hiện “The API is enabled” thì bạn đã tạo thành công dự án.

Bạn đã tạo thành công dự án
Bạn đã tạo thành công dự án

Tạo tài khoản dịch vụ

Khi bạn đã tạo thành công dự án của mình, hãy tạo tài khoản dịch vụ bằng cách mở một trang tài khoản dịch vụ. Trước tiên, bạn sẽ được nhắc lựa chọn dự án API mà bạn muốn tạo tài khoản dịch vụ này (dự án này đã tạo ở bước 1).

Bước 1: Bạn vào đường link:

https://console.cloud.google.com/projectselector2/iam-admin/serviceaccounts?pli=1&supportedpurview=project.

Sau đó, bạn hãy chọn dự án mới khởi tạo.

Bấm vào mục “My project” để tạo dự án
Bấm vào mục “My project” để tạo dự án

Bước 2: Bạn chọn vào mục My Project rồi sau đó chọn Create Service Account.

Bước 3: Trên màn hình tạo tài khoản dịch vụ, bạn hãy nhập tên và sau đó mô tả cho tài khoản dịch vụ mới được tạo. Bạn hãy đặt tên cho Service. Đơn giản nhất đó là bạn điền tên miền website của mình cho dễ nhớ nhé. Ví dụ như tại đây mình tạo là: gi-api-service-account, hay bạn có thể để tên gì cho dễ là được.

Tiến hành đặt tên cho server
Tiến hành đặt tên cho server

Bước 4: Chọn và sao chép toàn bộ mã ID tài khoản dịch vụ ( ID sẽ trông giống như địa chỉ email) bởi bạn sẽ cần nó sau này. Cuối cùng, nhấp vào nút Create and Continue.

Xem thêm  Organic traffic là gì? Cách tăng organic traffic nhanh nhất 2023

Bước 5: Phần Grant this service account access to project (optional), các bạn hãy chọn OWNER. Phần Grant users access to this service account (optional), bạn hãy chọn DONE.

Tạo API Key (JSON)

Khi bạn đã đặt vai trò trở thành Chủ sở hữu như được hiển thị ở trên, chỉ cần bấm vào Service accounts mới tạo. Tiếp theo, bạn chuyển qua tab KEY. Bạn hãy chọn nút ADD KEY, nhấn vào Create new key, chọn mã JSON.

Khi nhấp vào mục Create, tệp .json sẽ tự động được tải xuống tại trình duyệt của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đã tạo thành công khóa API và đã có thể tiến hành bước tiếp theo.

Bắt đầu tải xuống tệp .json
Bắt đầu tải xuống tệp .json

Cấp quyền quản trị cho Google API indexer

Để thực hiện được việc này, bạn sẽ cần đăng ký và xác minh lại trang web của mình bằng Google Search Console (nếu như bạn chưa làm như vậy). Điều này rất dễ dàng: chỉ cần làm theo những bước được đề xuất để xác minh về quyền sở hữu sản phẩm của bạn .

Sau khi đã xác minh sản phẩm của bạn, hãy mở công cụ Google Search Console, chọn sản phẩm của bạn ngay bên trái (nếu được nhắc). Tiếp theo nhấp vào Cài đặt tại gần cuối:

Tiếp theo nhấp vào mục Cài đặt (Setting)
Tiếp theo nhấp vào mục Cài đặt (Setting)
 • Nhấp vào mục Người dùng và Quyền.
 • Nhấp vào dấu ba chấm ở bên cạnh tài khoản của bạn, tiếp theo nhấp vào Quản lý chủ sở hữu tài sản.
 • Một trang web sẽ mở ra trong một tab mới. Cuộn xuống dưới cùng và bấm vào nút Thêm chủ sở hữu ở trong phần Chủ sở hữu đã xác minh.
 • Nhập ID tài khoản dịch vụ (mã ID mà bạn đã sao chép trước đó trong bước 2) vào mục địa chỉ email của chủ sở hữu mới và bấm vào Tiếp tục.
 • Chuyển về tab trước và bắt đầu làm mới nó. Bây giờ bạn sẽ thấy một tài khoản Dịch vụ được liệt kê là Chủ sở hữu mới.
Xuất hiện tài khoản Dịch vụ được liệt kê là Chủ sở hữu mới
Xuất hiện tài khoản Dịch vụ được liệt kê là Chủ sở hữu mới

Bạn có thể sử dụng một Tài khoản Dịch vụ, Dự án và Khóa API JSON trên nhiều trang web, chỉ cần bạn đảm bảo rằng Tài khoản Dịch vụ được thêm làm Chủ sở hữu cho tất cả những trang web trong Search Console.

Xem thêm  ALT text là gì? Cách viết ALT Text đạt hiệu quả cao khi SEO hình ảnh

Cấu hình instant indexing tại Plugin Rank Math

Đầu tiên, bạn phải Download plugin Fast Indexing API của Rank Math. Sau khi đã cài đặt xong, bạn vào Rank Math, bấm vào Instant Indexing, bạn hãy copy nội dung mã JSON (xem lại ở bước 3) vào phần Google JSON Key. 

Chọn Loại bài đăng mà bạn đang muốn API lập chỉ mục ping Google nhằm thu thập dữ liệu trang web của bạn ngay sau khi bài đăng đã được xuất bản, cập nhật hay bị xóa và nhấp vào Lưu thay đổi.

Thực hiện các thao tác trên hình để cấu hình instant indexing
Thực hiện các thao tác trên hình để cấu hình instant indexing

Sau đó tại phần Submit Post Types to Google, bạn chọn các loại định dạng mà bạn muốn submit. Bạn nên chọn định dạng Posts / Pages, và một số loại định dạng quan trọng phù hợp với mục tiêu của bạn.

Sử dụng plugin để Index website bằng Google API indexer

Để Index website bằng Google API indexer, bạn có 2 cách:

Cách 1: Dán danh sách bài viết vào Rank Math / Instant Indexing. Các bạn chỉ cần chọn Rank Math / Instant Indexing. Tiếp theo, bạn dán danh sách những bài viết muốn index (mỗi dòng là một URL), và sau đó chọn Google: Publish/update URL, bấm Send API. Thế là đã Index website bằng Google API indexer quá đơn giản luôn rồi đúng không nào.

Dán danh sách những bài muốn index vào ô trống
Dán danh sách những bài muốn index vào ô trống

Cách 2: Sử dụng trực tiếp trên danh sách các bài viết để Index website bằng Google API indexer. Các bạn vào danh sách những bài viết POST / PAGE. Cuối cùng, bạn chọn mục Instant Indexing: Google Update.

Chọn mục Instant Indexing: Google Update trực tiếp trên bài viết
Chọn mục Instant Indexing: Google Update trực tiếp trên bài viết

Và như vậy là đã chính thức hoàn thành rồi! Seo Dragon hy vọng rằng bạn có thể áp dụng hiệu quả hướng dẫn cách Index website bằng Google API indexer này để giúp bạn bắt đầu và index website với API lập chỉ mục của Google. Bạn thấy đó, để Google có thể lập chỉ mục trang web của bạn ngay lập tức sẽ không phức tạp như bạn nghĩ phải không? Nếu bạn có bất cứ câu hỏi, nhận xét hay đề xuất nào về cách Index website bằng Google API indexer hãy comment phía dưới nhé. Chuyên mục kiến thức SEO rất nóng lòng được nghe những ý kiến ​​của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Mail: seodragon.net@gmail.com
 • Website: seodragon.net

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin