Kiến thức

SEO Offpage là gì? Chia sẻ kỹ thuật SEO Offpage chuẩn nhất

SEO Offpage là gì? Chia sẻ kỹ thuật SEO Offpage chuẩn nhất

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực SEO thì chắc hẳn phải biết đến nhiệm vụ tối ưu SEO Offpage. Mặc dù đây không phải là công việc quan trọng nhất nhưng nó lại góp phần tăng trưởng thứ hạng cho website của bạn. Vậy SEO Offpage là gì? Phương pháp tối ưu nhất trong SEO Offpage là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây, Seo Dragon sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích nhất về SEO Offpage.

Tìm hiểu SEO Offpage là gì trong Marketing
Tìm hiểu SEO Offpage là gì trong Marketing

Mục lục

SEO Offpage là gì? 

SEO Offpage là gì? SEO Offpage chính là tập hợp của những thủ thuật tối ưu hóa những yếu tố ở bên ngoài website bao gồm việc xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên những kênh Social Media hay Social Media Bookmarking,…với mục đích đưa website lên top tìm kiếm của Google cũng như lôi kéo lượng truy cập lớn.

Tại sao Link Building lại rất quan trọng

Công cụ tìm kiếm Google rất quan tâm đến những đường dẫn từ website khác đến website của bạn. Nếu bạn xây dựng đường dẫn link building hiệu quả sẽ giúp cho website đạt thứ hạng cao.

Ví dụ, bạn tham gia một cuộc thi thể dục dụng cụ để đạt được vị trí quán quân thì bạn cần phải thỏa mãn:

 • Có được bình chọn từ hội đồng ban giám khảo.
 • Ban giám khảo chấm cho bạn điểm cao.
Link building hiệu quả sẽ giúp website đạt thứ hạng cao
Link building hiệu quả sẽ giúp website đạt thứ hạng cao

Từ đó bạn có thể hiểu được là backlink rất quan trọng trong SEO và bạn cần được nhiều backlink chất lượng càng cao càng tốt.

Google đang liên tục cập nhật quyết định website nào xứng đáng giành những vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng ta sẽ thu thập dữ liệu Internet để tìm số lượng những backlink đến website của bạn và nội dung content có được người dùng ưa chuộng và lập chỉ mục chúng. Sau đó dùng những thuật toán để quyết định kết quả.

Thuật toán Page Rank là cách mà Google đánh giá giá trị của một trang web dựa trên số lượng và chất lượng của những trang liên kết đến nó.

Bây giờ thì bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của backlink rồi. Đến lúc bạn cần phải hiểu điều gì để tạo nên một backlink chất lượng, bền vững theo thời gian và đương nhiên Google cũng cực kì yêu thích. Hiểu được mức độ quan trọng của backlink thì bạn cần phải xác định được backlink tốt để tiến hành xây dựng link building trong SEO Offpage là gì?

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

Backlink chất lượng trong SEO Offpage là gì? 

Yếu tố để tạo nên một backlink uy tín, chất lượng:

 • Liên quan tới ngành nghề bạn SEO: Liên quan từ domain, liên quan từ bài viết, liên quan từ chuyên mục.
 • Backlink từ những trang lớn như báo, từ những trang có traffic cao.
 • Backlink sở hữu DR cao.
 • Content phải chất lượng.
 • Sự đa dạng của IP.
 • Backlink phải có traffic.
 • Sử dụng các anchor text hiệu quả.
Xem thêm  Kích thước ảnh chuẩn SEO tại web là bao nhiêu?

Đó là toàn bộ 7 yếu tố quan trọng mà bạn cần phải biết để kiến tạo nên một backlink chất lượng. 

Một số kỹ thuật SEO Offpage là gì?

Vậy các kỹ thuật SEO Offpage là gì? Hãy cùng theo dõi một số chia sẻ sau đây của Seo Dragon nhé!

Viral trên mạng xã hội

Kết nối website của bạn với nhiều trang mạng xã hội
Kết nối website của bạn với nhiều trang mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vài trò rất quan trọng trong SEO Offpage. Kết nối thật nhiều trên nền tảng mạng xã hội sẽ giúp khách hàng biết tới sản phẩm, website và blog của bạn nhiều hơn. Thêm vào đó, thông qua những hoạt động cộng đồng này sẽ giúp các hoạt động kinh doanh của bạn phát triển và có thêm được nhiều back link hơn nữa. Hiện nay backlink từ các trang mạng xã hội là nguồn backlink chất lượng, miễn phí và có DR cao.

Xây dựng các website vệ tinh

Website vệ tinh trong SEO Offpage là gì? Với phương thức này, thương hiệu của riêng bạn sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Với các nội dung độc đáo và quảng bá mạnh mẽ cho thương hiệu của công ty hay cá nhân, site vệ tinh là một kênh cực kì tốt để trở thành vệ tinh cho website chính.

Thậm chí đối với các website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì website vệ sinh hoàn toàn có thể là kênh tìm kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Nếu bạn không sở hữu khả năng viết tốt, có thể thuê người khác để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

Xem thêm  Thumbnail là gì? Thiết kế Thumbnail đạt chuẩn 2023

Backlink báo chất lượng

Backlink báo là nguồn backlink chất lượng nhất
Backlink báo là nguồn backlink chất lượng nhất

Backlink báo chính là nguồn backlink chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng 2 hình thức để có nguồn backlink sau đây:

Cách 1: Đặt backlink bằng cách Book các bài PR

Cách 2: Sử dụng link sidebar với số lượng lớn, giá rẻ trên những trang báo.

Viral bài viết trên những diễn đàn, forum

Việc tham gia vào những diễn đàn, đồng thời tạo sự kết nối với cộng đồng đó sẽ khá hữu ích trong quá trình SEO Offpage. Việc trả lời những chủ đề (thread), câu hỏi của mọi người và đưa ra những lời khuyên hoặc đề nghị. Tốt nhất là hãy tận dụng những diễn đàn “Dofollow” (Diễn đàn uy tín và chất lượng) để quảng bá trang web của bạn.

Trao đổi liên kế với những website có chủ đề liên quan 

Trao đổi liên kết website trong SEO Offpage là gì? Việc trao đổi liên kết với những website liên quan hay là hình thức dùng dịch vụ Guest Post là cách có được các backlink khá chất lượng, mang về nhiều link juice và tăng được độ phổ biến của website.

Đây là cũng một trong các yếu tố quan trọng nhất của thuật toán đánh giá PageRank của Google. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý sử dụng những backlink có chất lượng để tránh bị Google báo cáo spam.

Submit blog lên những danh bạ website

Nếu đưa blog lên những danh bạ website sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng những backlink chất lượng, đặc biệt nếu như bạn lựa chọn được danh bạ tốt và một thư mục chính xác. Mặc dù sẽ tốn một thời gian để thấy rõ kết quả nhưng nó sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho chiến dịch tối ưu SEO của bạn đạt được thành công.

Tự động hóa backlink – IFTTT

IFTTT là công cụ tự động hóa công cụ miễn phí
IFTTT là công cụ tự động hóa công cụ miễn phí

IFTTT trong SEO Offpage là gì? IFTTT (viết tắt của IF This Then That) sự thật là một công cụ miễn phí giúp cho bạn tự động hóa công việc trong cuộc sống (bao gồm cả cuộc sống thường ngày), đối với SEOer là tự động hóa hàng loạt những backlink chất lượng đến website của bạn.

Xem thêm  Time on site là gì? Cách cải thiện Time on site cho website 

Bạn chỉ cần thiết lập một công thức và từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng tải bài viết là bạn sẽ dễ dàng có hàng chục backlink uy tín rồi. Tuy nhiên, như chúng tôi thấy hiện giờ IFTTT không còn hiệu quả nhiều bởi những hoạt động share thường xuyên này sẽ dẫn đến spam. Bạn chỉ cần tạo profile vào chia sẻ tầm khoảng 10 bài nhất định.

Lưu ý khi SEO Offpage là gì?

Vấn đề quan trọng nhất của SEO Offpage đó là kỹ thuật đi backlink trỏ về trang web của bạn. Mỗi một backlink chất lượng sẽ được ví như một phiếu bầu giúp nâng hạng website lên top những công cụ tìm kiếm.

Từ đó, để quá trình SEO Offpage đạt hiệu quả, bạn bên đặt những backlink ở những trang có độ tin cậy và traffic nhiều. Tránh các website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, những trang web có nội dung đồi trụy. Thông thường, theo kinh nghiệm, đặt tại các website .edu hay .gov rất có lợi bởi những bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá cao những liên kết từ trang này. Một điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nên đặt backlink tại website có Age (tuổi đời) càng nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá mức độ ranking của một trang web.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn thu thập được cho mình các thông tin, kiến thức để có thể hiểu quá trình tối ưu SEO Offpage là gì. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên mục kiến thức SEO hoặc để lại bình luận ở bên dưới để được chúng tôi giải đáp và tư vấn thêm nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Mail: seodragon.net@gmail.com 
 • Website: seodragon.net

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin